Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 500k. Mua ngay!

Các loại ống mực sử dụng cho bút máy

Mục lục

Đối với những ai thường xuyên sử dụng bút máy thì việc mua dự trữ các ống mực là điều vô cùng cần thiết. Ống mức có mấy loại, sử dụng ra sao? Hãy cùng Vạn Phúc Book tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

1. Ống mực là gì?

Ống mực là bộ phận dự trữ mực trong bút máy. Đầu ống mực được hàn kín bằng 1 viên bi, khi dùng cắm mạnh ống mực vào bút, viên bi sẽ rơi vào trong ống mực, mực sẽ chảy ra bút. Như vậy mực sẽ không bị khô vì kín đựng kín tuyệt đối, không tiếp xúc với môi trường khi chưa cắm vào bút.

Ống mực

Ống mực là dụng cụ chuyên dụng cho các dòng bút máy, dùng để dự trữ, thay khi bút hết mực vô cùng tiện nghi. Nếu bạn là người đã từng sử dụng bút máy chắc hẳn cũng biết rằng khi bút máy hết mực phải bơm mực mới có thể tiếp tục sử dụng. Điều này khá bất tiện và mất thời gian. Thay vì vậy, lựa chọn giải pháp mua ống mực dự trữ sẽ tiện nghi hơn rất nhiều.

Trên thị trường hiện có 2 loại ống mực.

– Ống nhỏ (Hồng Hà) thường sử dụng cho các loại bút máy như: Thầy Ánh, Trạng Nguyên, Vàng Anh, Quang Phú, Thiên Long, Hồng Hà…;

– Ống to: Sử dụng cho các loại bút cao cấp hơn như: AIHAO – Zucfan – DS La Elegant

2 loại ống có dung tích bằng nhau nhưng có kích thước đầu ống khác nhau.

2. Cách lắp ống mực và lưu ý khi sử dụng bút máy

Ấn ống vào thân bút đến khi nghe tiếng “tạch” là được. Khi lắp ống mực, bạn cần vẩy bút thật mạnh, khi thấy mực đã xuống ngòi và có thể viết được là thành công.

Bạn cần biết sử dụng bút máy đúng cách thì bút mới bền và đẹp theo thời gian được. Khi sử dụng bút máy, bạn cần chú ý thay lọ mực sau khi đã mở nắp từ 2-4 tuần để tránh tình trạng mực có cặn gây tức mực, bút viết ra mực không đều.

Trong trường hợp bút không ra mực đều, bạn cần vệ sinh bút máy, dùng giấy ăn rút ngòi và lưỡi gà, lau lưỡi gà và ngòi rồi lắp lại.

Khi thay đổi hãng mực viết cần đẩy hết mực cũ ra bằng cách vệ sinh bút sạch sẽ, tránh tình trạng trộn chung 2 loại mực sẽ gây ra cặn khiến bút viết không ra mực vì mỗi loại mực sẽ có thành phần khác nhau.

3. Giá của ống mực bút máy có đắt không?

Giá của các loại ống mực bút máy trên thực tế khá rẻ nên bạn có thể yên tâm tìm mua sử dụng thường xuyên, hằng ngày. Giá của 1 hộp thông thường sẽ chỉ rơi vào khoảng 10.000 VNĐ, gần tương đương với các ngòi bút mực thông thường. Các loại ống cho bút máy cao cấp hơn sẽ có giá thành cao hơn.

4. Mua ống mực bút máy ở đâu uy tín giá rẻ nhất?

Vạn Phúc Book là văn phòng phẩm uy tín giá rẻ nhất thị trường sẽ là địa chỉ tốt nhất dành cho bạn khi mua các sản phẩm văn phòng phẩm. Chúng tôi có đa dạng các mặt hàng, dụng cụ văn phòng phẩm để bạn lựa chọn cùng kho hàng lớn sẽ mang đến cho quý khách giá thành sỉ tốt nhất.

Nếu bạn cảm thấy khó tìm mua ống mực bút máy ở các hiệu sách, đại lý gần thì có thể liên hệ với Vạn Phúc Book để được tư vấn và mua hàng với dịch vụ vận chuyển hàng toàn quốc vô cùng tối ưu. Khi bạn mua với số lượng lớn sẽ kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Vanphucbook.com rất hân hạnh được tư vấn và giải đáp giúp bạn. Liên hệ Hotline ngay hôm nay!

0966 218 689
Zalo / Facebook
Facebook Messenger
Zalo https://zalo.me/0966218689
More