Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 500k. Mua ngay!

Giấy A4 và B5 cái nào lớn hơn? Tính ứng dụng của hai loại giấy.

Mục lục

Giấy A4 và B5 là hai loại giấy được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Có thể bạn đã sử dụng quen thuộc giấy A4 nhưng với giấy B5 thì còn khá lạ lẫm. Loại giấy nào có kích cỡ lớn hơn và tính ứng dụng của hai loại giấy như thế nào? Hãy cùng Vạn Phúc Book tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau đây.

1. Giấy A4 và B5 cái nào lớn hơn?

Cỡ giấy A4 có kích thước xấp xỉ 21cm x 29,7cm, là khổ giấy tiêu chuẩn ở các nước sử dụng hệ thống cỡ giấy A. Ở Việt Nam, cỡ giấy A được sử dụng phổ biến nhất.

Giấy B5 có kích thước được quy định là 17,6cm x 25cm. Như vậy, có thể thấy rằng giấy A4 sẽ có kích thước lớn hơn giấy B5.

Sự khác biệt của cỡ giấy dòng B là kích thước của nó nằm trong khoảng kích thước của dòng A, tức là sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Ví dụ như cỡ giấy B5 sẽ là cỡ giấy nằm giữa cỡ A4 và A5. Tương tự, các cỡ khác của hai khổ giấy này cũng sẽ tương tự như vậy.

Nhìn vào hình ảnh trên, bạn có thể so sánh được cụ thể kích cỡ của giấy A4 và B5.

2. Tính ứng dụng của giấy A4 và B5

Kích cỡ của giấy A4 được sử dụng ở rất nhiều quốc gia với tính ứng dụng đa dạng như: Sách, vở viết ở trường, tài liệu, giấy tờ quan trọng, văn bản hành chính, giấy vẽ…

Trong khi đó, giấy B5 được sử dụng trong những trường hợp đặc biệt hơn như: Viết báo, viết thư, làm sổ ghi chú, sổ công tác….bởi kích thước của nó sẽ vừa vặn, gọn gàng hơn.

Để so sánh về tính ứng dụng thì chắc chắn giấy A4 sẽ được ưa chuộng hơn trong các công việc hành chính. Tuy nhiên, giấy B5 có kích thước vừa vặn để đựng vào túi sách, cặp sách khá tiện nghi khi chúng ta cần ra đường. Cũng bởi vậy, khổ giấy B5 thường được sử dụng để làm sổ ghi chú.

3. Mua giấy A4 và B5 ở đâu giá rẻ chất lượng

Giấy A4 được bán khá phổ biến trên thị trường, bạn có thể mua chúng ở bất cứ hiệu sách, văn phòng phẩm nào nhưng giấy B5 thường sẽ ít nơi bán hơn.

Mua giấy A4 và B5 tại Văn phòng phẩm Vạn Phúc Book, bạn sẽ mua được với giá rẻ tối ưu nhất bởi chúng tôi là văn phòng phẩm có quy mô hàng đầu hiện nay. Đồng thời, ở Vạn Phúc Book có rất nhiều loại giấy A4 và B5 có chất lượng đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng.

Nếu bạn đang cần tìm mua giấy A4 và B5 số lượng lớn thì khi mua tại Vạn Phúc Book, bạn sẽ còn có những ưu đãi chiết khấu vô cùng tốt, giúp bạn tiết kiệm chi phí cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, dịch vụ vận chuyển trên toàn quốc chuyên nghiệp nhất.

Bạn có thể mua hàng vô cùng nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi với các ưu đãi sau đây:

  • Miễn phí vận chuyển với mọi đơn hàng trên 500k áp dụng đối với nội thành Hà Nội và đơn hàng trên 800k áp dụng với ngoại tỉnh.
  • Đơn hàng sẽ được giao tận nơi theo địa chỉ đặt hàng của bạn, bạn được quyền kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
  • Chăm sóc khách hàng 24/7

Hãy đến với cửa hàng Vanphucbook.com để được mua hàng chính hãng, giá rẻ, chất lượng nhất ngay hôm nay.

0966 218 689
Zalo / Facebook
Facebook Messenger
Zalo https://zalo.me/0966218689
More